ตู้ห้องพัก2022-09-11T21:05:30+07:00

Project Description

Home » Portfolio » ตู้ห้องพัก

VACATION HOME

บ้านพักตากอากาศ

บ้านพักตากอากาศ โครงสร้างเหล็ก หรือบ้านน๊อคดาวน์ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เจาะลึกเรื่องราว ข้อควรรู้ได้ที่นี่

บ้านพักตากอากาศ คือ สถานที่ที่คนนิยมสร้างบ้านไว้เป็นที่พักผ่อน นอกจากตัวบ้านหลักที่เป็นบ้านปัจจุบัน มักเป็นผู้ที่มีกำลังทรัพย์ หรือมีที่ดินอยู่ในที่ทำเลดี บรรยากาศดีดี นอกเมือง และเมื่อถึงฤดู หรือมีช่วงเวลาอยากพักผ่อนก็จะพาครอบครัว บุตรหลานไปพักผ่อน ตากอากาศ มีกิจกรรมร่วมกันนอกสถานที่ สร้างความสุข สนุกสนานให้กับครอบครัวได้มาก

แต่การจะสร้างบ้านพักตากอากาศก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับหลายๆ ท่าน เพราะสถานที่เหล่านั้น มักไกลจากในเมือง หรือมักอยู่ในที่ท่องเที่ยว ต้องใช้เวลาในการเดินทางไปควบคุมดูแลการก่อสร้าง หรือหากให้อิสระกับผู้รับเหมา มาพบอีกทีบางอย่างอาจผิดจากแบบไปไกล รวมถึงงานอาจไม่คืบหน้าเลย หรือผู้รับเหมาทิ้งงานก็ไม่น้อย และงบมักบานปลาย 

บ้านน๊อคดาวน์ จึงเป็นอีก 1 ทางเลือกที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจ เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากต่างประเทศที่ให้ความสำคัญกับบ้านน๊อคดาวน์ให้เป็นเรื่องปกติธรรมดา และมีข้อดีหลายประการ และแก้ปัญหาผู้รับเหมาไปได้มาก เพราะบ้านน็อคดาวน์เพื่อทำบ้านพักตากอากาศ สร้างตามแบบที่ตกลงกันไว้ นอกจากมัดจำแล้ว ไม่มีเรื่องจุกจิกการขอเบิกล่วงหน้าหลายๆ งวด งบไม่บานปลาย ตกลงราคาแค่ไหน คือแค่นั้น ระยะเวลาในการผลิตชัดเจน สร้างทันกำหนดแน่นอน เหล่านี้ บ้านน็อคดาวน์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในยุคสมัยนี้

THINK TO KNOW

ข้อควรรู้เกี่ยวกับบ้านสำเร็จรูป หรือบ้านน็อคดาวน์

ABOUT PRODUCT

บ้านพักตากอากาศ ที่ทำจากบ้านน๊อคดาวน์ คืออะไร

บ้านพักตากอากาศที่ทำจากบ้านน๊อคดาวน์ คือ บ้านโครงสร้างเหล็ก ซึ่งที่ผ่านมาเราจะคุ้นเคยกับ 1.บ้านโครงสร้างไม้ 2.บ้านโครงสร้างปูน แต่ด้วยนวัตกรรมโครงสร้างเหล็ก และวัสดุทดแทนซีเมนต์และไม้ ซึ่งเราเรียกว่า “ไฟเบอร์ซีเมนต์” เข้ามาเปลี่ยนวิถีการสร้างบ้านให้สามารถยก ย้ายได้ และมีน้ำหนักที่เบากว่าปูนมาก และสร้างได้เร็วกว่ามากเช่นกัน จึงมีข้อ 3.บ้านโครงสร้างเหล็กก

PRODUCT ADVANTAGES

ข้อดีของบ้านน็อคดาวน์

ข้อดีของบ้านสำเร็จรูป หรือบ้านน็อคดาวน์ มีหลายอย่างด้วยกัน เมื่อรู้แล้วจะรู้ว่าทำไมบ้านน็อคดาวน์จึงเป็นที่นิยม แพร่หลายในประเทศญี่ปุ่น เกาหลี และฝั่งยุโรป ทำแม้กระทั้งบ้านน็อคดาวน์ลอยน้ำกันแล้วด้วย

สร้างเสร็จเร็ว แล้วแต่ขนาด ถ้าขนาดเล็ก 9-18 ตรม. จะใช้เวลาในการสร้างไม่เกิน 7 วัน และถ้าขนาดใหญ่พื้นที่ 40-60 ตรว. จะใช้เวลาสร้างประมาณ 45 วัน

คุมงบประมาณได้แน่นอน ไม่บานปลาย

ใช้เวลาสร้างบ้านน็อคดาวน์ที่โรงงาน แต่จะยกมาตั้งที่บ้านลูกค้าใช้เวลาเพียง 1-2 วันเท่านั้น

หน้างานลูกค้าจะสะอาด ไม่ทิ้งคราบปูน ทราย หรือย่ำหญ้าตาย

ลูกค้าไม่ต้องเผชิญกับคนแปลกหน้า เป็นหลักอาทิตย์ หรือหลักเดือน

ควบคุมระยะเวลาในการสร้างได้ชัดเจน

ไม่โดนผู้รับเหมาทิ้งงาน ถ้าสั่งสร้างกับบริษัทที่มีตัวตน

ได้รับบริการหลังการขายจากบริษัทผู้ผลิตบ้านน็อคดาวน์

สำคัญที่สุด คือ “บ้านน๊อคดาวน์” ย้ายได้!

DISTINCTION

บ้านสำเร็จรูป กับบ้านน็อคดาวน์แตกต่างกันอย่างไร

บ้านสำเร็จรูป กับบ้านน็อคดาวน์ ไม่แตกต่างกัน! เพราะคือบ้านประเภทโครงสร้างเหล็กเหมือนกัน ยกย้ายได้เหมือนกัน

PROTECT PRODUCT

วิธีการดูแลรักษาบ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์ เป็นทางเลือกให้กับคนที่ต้องการที่พักพิงแบบไม่ถาวร อย่างร้านกาแฟ รีสอร์ท หรือ บ้านพักคนงาน แต่หากได้รับการดูแลรักษาที่ดี ก็จะมีอายุยาวนานได้มากกว่าปกติ ซึ่งผู้ที่เคยมีบ้านน็อคดาวน์ต่างมาแชร์ประสบการณ์เล่าไว้ในกระทู้สร้างบ้านตามโซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ อันจะสรุปความได้ 5 ข้อ ต่อไปนี้

1. ทาสีเพื่อป้องกันสนิมให้กับเสา
ตัวโครงเหล็กที่เป็นเสา จะมีอายุการใช้งานตามโครงสร้างของเหล็ก เสริมสร้างความแข็งแรงได้ด้วยการทาสีป้องกันสนิมทุก ๆ 2 ปี เพื่อป้องกันความชื้นไม่ให้กัดโครงเสา แต่หากเสาบางต้นมีอาการที่เริ่มแตกแล้วให้เปลี่ยนทันที ไม่เช่นนั้นแล้วบ้านน็อคดาวน์อาจจะถล่มลงมาก็ได้

2. ทำระบบป้องกันความชื้นจากการอยู่อาศัย
ตัวกระเบื้องหรือฝ้า ที่นำมาตกแต่ง อาจจะมีชิ้นส่วนที่ไม่ป้องกันน้ำรั่วซึม จากการถูพื้น หรือความชื้นจากเครื่องปรับอากาศ ก่อนจะปูกระเบื้องให้เลือกกาวยาแนวที่ป้องกันน้ำซึม หรือใช้ ซีเมนต์ยืดหยุ่น ฉาบก่อนลงปูกระเบื้อง จะทำตั้งแต่แรก หรือรื้อมาซ่อมแซมก็ได้

3. ซ่อมแซมพื้นแตก
หากจะอยู่อาศัยในบ้านน็อคดาวน์ ใช้เป็นที่นั่งที่นอน ต้องป้องกันปัญหารอยพื้นแตกให้ดี ไม่เช่นนั้นแล้วจะมีสัตว์เลื้อยคลานขึ้นมาตามรูร่องได้ เมื่อเจอพื้นแตกต้องรื้อพื้นทำใหม่ ขนาดของบ้านน็อคดาวน์ที่ไม่ใหญ่มากนักจะมีงบประมาณปรับปรุงที่ไม่แพง ก่อนลงพื้นปูกระเบื้องใหม่ให้ป้องกันร่องต่าง ๆ ด้วยการฉาบซีเมนต์เพื่อปรับพื้น และหากต้องการทำระบบป้องกันความชื้น ใช้ซีเมนต์ยืดหยุ่น ผลิตภัณฑ์จระเข้ เฟล็กซ์ชิลด์

4. หน้าต่างรั่ว
หน้าต่างรั่วจะทำให้น้ำเข้า รอยกรอบ ขอบประตู หน้าต่าง จะมีรอยหยดน้ำ นำไปสู่คราบเชื้อรากำจัดยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตกแต่งภายในด้วยวัสดุที่เป็นไม้อัด ไม่ป้องกันการซึมของน้ำ จะเกิดปัญหาใหญ่ตามมาแน่นอน การอุดรูรอยหน้าต่างรั่ว สามารถใช้ซิลิโคนอุดได้ มีซิลิโคน สีเทา สีขาว ที่ไม่ทำให้ดีไซน์เดิมของบ้านน็อคดาวน์ของคุณผิดเพี๊ยน และป้องกันแสงแดด แสง UV ได้เป็นอย่างดี อย่าง จระเข้ โพลี ยู ซีล เป็นต้น ใช้ยิงที่รอยแตกเดิมเพื่ออุดปัญหาน้ำเข้าได้ทันที แห้งในไม่กี่นาทีเท่านั้น

5. ฉนวนกันความร้อน
บ้านน็อคดาวน์ที่มีอายุการใช้งานเกิน 5 ปี อาจเกิดปัญหาระบายความร้อนไม่ดี เพราะหลังคาเสื่อมจากแสงแดด แต่หากตัวบ้านไม่มีปัญหา ก็รื้อหลังคา ติดเทปกันความร้อนได้ ด้วยงบประมาณไม่กี่พันบาทเท่านั้น จะยืดอายุการใช้งานบ้านน็อคดาวน์ได้อีกนาน

LATEST BLOG

ความรู้เรื่องตู้ กับคอนเทนเนอร์ไทยแลนด์

ดูทั้งหมด

ทำความรู้จักกับตู้คอนเทนเนอร์

หลายคนคงจะรู้จักกับ “ตู้คอนเทนเนอร์” กันดีว่าเป็นตู้ขนาดใหญ่ ที่ใช้ในการขนส่งสินค้าจำนวนมากได้ ซึ่งเจ้าตู้คอนเทนเนอร์นั้นก็มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้การส่งสินค้าระหว่างประเทศเป็นไปได้โดยง่าย …

4 เหตุผล บ้านสำเร็จรูป เหมาะกับการทำห้อง ทำงานที่บ้านมากกว่าการก่อสร้างเองทั้งหมด

เมื่อการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนจากเดิม หลายคนไม่ต้องเดินทางเพื่อไปทำงานเหมือนก่อนหน้าอีกแล้ว ทำให้การวางแผนที่จะสร้างออฟฟิศเล็ก ๆ ไว้ในบ้านของตนเองกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก …

ทำความรู้จักกับตู้คอนเทนเนอร์

หลายคนคงจะรู้จักกับ “ตู้คอนเทนเนอร์” กันดีว่าเป็นตู้ขนาดใหญ่ ที่ใช้ในการขนส่งสินค้าจำนวนมากได้ ซึ่งเจ้าตู้คอนเทนเนอร์นั้นก็มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้การส่งสินค้าระหว่างประเทศเป็นไปได้โดยง่าย …

4 เหตุผล บ้านสำเร็จรูป เหมาะกับการทำห้อง ทำงานที่บ้านมากกว่าการก่อสร้างเองทั้งหมด

เมื่อการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนจากเดิม หลายคนไม่ต้องเดินทางเพื่อไปทำงานเหมือนก่อนหน้าอีกแล้ว ทำให้การวางแผนที่จะสร้างออฟฟิศเล็ก ๆ ไว้ในบ้านของตนเองกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก …

ดูทั้งหมด
BROWSE & CALL US

เลือกสินค้าที่คุณต้องการ

สนใจชิ้นไหนสอบถามได้ที่ฝ่ายขาย

061 9466 939
@boxmodi
Go to Top