เมื่อการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนจากเดิม หลายคนไม่ต้องเดินทางเพื่อไปทำงานเหมือนก่อนหน้าอีกแล้ว ทำให้การวางแผนที่จะสร้างออฟฟิศเล็ก ๆ ไว้ในบ้านของตนเองกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก “บ้านสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นอีก 1 แนวทางดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนมีออฟฟิศสไตล์มินิมอล ขนาดกำลังกะทัดรัด ไม่ใหญ่โตกินพื้นที่มากเกินไป ซึ่งนี่คือ 4 เหตุผลที่บอกว่าทำไมบ้านสำเร็จรูปจึงเหมาะกับการทำออฟฟิศในบ้านมากกว่าการก่อสร้างเองตั้งแต่เริ่มต้น

 

เหตุผลของการเลือกใช้บ้านสำเร็จรูปดีกว่าการก่อสร้างเองสำหรับทำออฟฟิศในบ้าน

1. สะดวก รวดเร็ว ใช้เวลาไม่นาน
ด้วยลักษณะของบ้านสำเร็จรูปจะมีการออกแบบและก่อสร้างมาเสร็จสรรพแล้ว อาจใช้เวลาในเรื่องของการปรับพื้นที่และการลงตัวบ้านให้เหมาะสม ตกแต่งหรือสร้างความแข็งแรงให้กับตัวบ้านเล็กน้อย เท่านี้ก็สามารถเข้าอยู่ ทำงานได้ทันที ต่างกับการก่อสร้างที่กินระยะเวลานานสุด ๆ บางแห่งเป็นเดือนยังพึ่งมาแค่โครงก็มีให้เห็น

 

 

2. ค่าใช้จ่ายคุ้มค่ากว่าเยอะ
แม้หลายคนจะบอกว่าบ้านสำเร็จรูปมีค่าใช้จ่ายมากกว่าการสร้างออฟฟิศเอง เพราะวัสดุต่าง ๆ ไม่สามารถกำหนดได้ แต่ถ้ามองในภาพรวมเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นค่าแรงคน, ค่าอุปกรณ์ต่าง ๆ, ระยะเวลาในการทำงาน ยิ่งนานคนก็ยิ่งต้องใช้เงินเยอะ ฯลฯ มันแสดงให้เห็นเลยว่า บ้านสำเร็จรูปเมื่อมองภาพรวมระยะยาวยังไงก็คุ้มค่ากว่ากันหลายเท่า

 

 

3. เหมาะกับการใช้งานทันที
แม้จะบอกว่าทำงานแบบ Work From Home แต่ไม่ได้หมายความว่าทุก ๆ คนจะมีเวลาในการทำห้องส่วนตัวเพื่อใช้งานมากขนาดนั้น เมื่อเนื้องานก็ต้องเดินต่อไป การเลือกใช้บ้านสำเร็จรูปจึงช่วยให้คุณสามารถทำงานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลารอคอยการก่อสร้าง บริษัทเองก็มองประสิทธิภาพของตัวคุณได้มากขึ้นอีกระดับ แม้ทำงานที่บ้านแต่ก็ไม่มีความเสียหายใด ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อภาพรวม

 

4. มีดีไซน์ตามมาตรฐาน สวยงามแบบ Minimal
ท้ายที่สุด บ้านสำเร็จรูป มีดีไซน์ตามมาตรฐานของบ้านแบบ Minimal เพื่อคนยุคใหม่อยู่แล้ว ส่งผลให้พื้นที่โดยรวมของตัวบ้านสวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ใครมองเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความ Minimal พร้อมทั้งยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้านหลังเก่าของคุณไปอีกระดับด้วย

 

ต้องการบ้านสำเร็จรูปคุณภาพดี BOXMODi รุ่น Minimal House คือคำตอบ
เห็นถึงความพิเศษในการเลือกบ้านสำเร็จรูปมาทำเป็นพื้นที่ทำงานมากกว่าการเริ่มต้นก่อสร้างใหม่ทั้งหมดแล้ว ต้องการเลือกซื้อบ้านสำเร็จรูปที่มีคุณภาพดี วัสดุได้มาตรฐาน ดีไซน์สวยงาม การันตีคุณภาพครบถ้วนทุกด้าน BOXMODi รุ่น Minimal House คือคำตอบของคนยุคใหม่ที่ต้อง Work From Home ระยะยาว ไม่รู้สึกเบื่อ มีสมาธิกับการทำงาน พร้อมยังเสริมพื้นที่ในบ้านของตนเองให้โดดเด่น น่าสนใจมากกว่าเดิม หรือจะแยกไว้สำหรับนอนพักผ่อนหลังทำงานเสร็จก็ยังได้